Call Center +66(0)98-569-9699
Sassy Korean Look

อันยองฮาเซโย! สวัสดีค่าทุกคน 555555 หลายๆคนอาจจะแปลกในทำไมวันนี้เนยมาอันยองเป็นสาวเกากันเลยทีเดียว แน่นอนค่ะก็ช่วงนี้กำลังอินซีรีย์เกาหลีอยู่หน่อยๆ ดูไปแล้วก็ได้แรงบันดาลใจอยากจะแต่งหน้าตามนางเอกซีรีย์ จะได้มีอปป้ามาตกหลุมรัก กรีี๊ดดๆๆๆ ลุคนี้จะง่ายๆ แต่งตามไม่ยากอุปกรณ์ไม่เยอะเพราะฉะนั้นวันนี้มาลุยกันเลยดีกว่า

ขั้นตอนที่ 1 เนยจะใช้เบสเพื่อปรับสภาพผิวหน้า ให้ผิวหน้าเรียบเนียน

ขั้นตอนที่ 2 ต่อมานะคะเนยจะใช้ลิปโชสี 09 Red Cosmo ในการปัดแก้ม เมื่อกี้เราลงเบสไปแล้วพอมาใช้ลิปโชปัดแก้มจะทำให้เราเกลี่ยได้ง่ายขึ้นที่สำคัญสีติดทนนานด้วยค่ะ

ขั้นตอนที่ 3 ใช้แป้งโช M2 กดลงให้ทั่วใบหน้าค่ะ แป้งของเราเนื้อบางเบา ปกปิดดี แถมยังมีวิตามินอี และ Antiaging ช่วยบำรุงผิวหน้าอีกด้วยนะคะ

ขั้นตอนที่ 4 สายเกา หน้าต้องดูเบาๆ เนียน เหมือนตื่นมาก็สวยเลย เนยแนะนำให้ใช้แปรงแตะแป้งโชมาแล้วปัดเบาๆให้ทั่วใบหน้าค่ะ เราจะจะได้ลุค เนียนๆ ใสๆ แบบสาวเกาหลี

ขั้นตอนที่ 5 งานเฉดดิ้งต้องมาค่ะ เนยจะใช้สีเข้มในการสร้างกรอบหน้า ให้กรอบหน้าดูชัดและหน้าเรียวขึ้นด้วยค่ะ

ขั้นตอนที่ 6 จากนั้น เนยจะใช้สีสว่างในการไฮไลท์บริเวณโหนกแก้มและจมูก แตะเบาๆก็พอนะคะ เพราะเราเน้นงานผิวต้องใสๆ ดูธรรมชาติ

ขั้นตอนที่ 7 เรามาเขียนคิ้วกันดีกว่า เกาหลีคิ้วจะต้องตรงนะคะ เพราะฉะนั้นเนยจะใช้ดินสอเขียวคิ้วโดยเขียนคิ้วด้าน ล่างส่วนที่เป็นฐานให้เป็นแนวตรงค่ะ

ขั้นนตอนที่ 8 จากนั้นเนยจะใช้สีน้ำตาลกลางๆระบายให้ทั่วคิ้วโดยเว้นบริเวณหัวคิ้วไว้นะคะ จากนั้นเนยจะใช้สีอ่อน เบลนด์บริเวณหัวคิ้ว เราก็จะได้คิ้วที่ตรงสวย และเป็นธรรมชาติค่ะ

ขั้นตอนที่ 9 มาแต่งตากันต่อเลยนะคะ วันนี้สีที่เนยจะใช้สีออกนู้ด สีพีชและสีที่เป็นกลิตเตอร์ 3 สีนะคะ โดยเราจะลงสีนู้ดลงไปให้ทั่วเปลือกตา

ขั้นตอนที่ 10 จากนั้นเนยจะใช้สีน้ำตาลพีชทาทับลงไปให้ทั่วเปลือกตาบนค่ะ และลากให้เชื่อมต่อมาถึงบริเวณ ตาล่างเลยนะคะ

ขั้นตอนที่ 11 ใช้กลิตเตอร์สีขาวลงบริเวณหัวตา ให้ตาดูวิ้งๆค่ะ ขั้นตอนที่ 11 จากนั้นเขียนอายไลน์เนอร์เส้นบางๆ ไม่เอาเส้นใหญ่นะคะและเขียนให้เส้นชิดขอบตามากที่สุด ลากให้ยาวลงมา เติมหางลงมาเล็กน้อยก็พอค่ะ

ขั้นตอนที่ 12 มาดัดขนตาเพื่อติดขนตาปลอมนะคะ จากนั้นปัดมาสคาร่าให้ขนตาจริงและขนตาปลอมดูเนียนไปด้วยกัน และที่สำคัญอย่าลืมปัดขนตาล่างด้วยนะคะ

ขั้นตอนที่ 13 ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆเลยนะคะเราจะลิปโช 09Redcosmo มาทาปากแบบสาวเกาหลี คือการไล่สี แบบGradient Lip นั่นเองค่ะ โดยใช้สีแดงทาด้านในขอบปากค่ะ จากนั้นใช้นิ้วเบลนด์ให้ดูเบลอๆนะคะ

ขั้นตอนที่ 15 และห้ามลืมเด็ดขาดเลยนะคะ ใช้แป้งโช M2 มาเก็บรายละเอียดบริเวณขอบปากและเทคนิคนี้ยังสามารถช่วยให้สีปากดูเบลอสวยเป๊ะอีกด้วยนะคะ

ขั้นตอนที่ 16 สุดท้ายแล้วนะคะ เรามาทำผมกันดีกว่า จะเห็นว่าเนยมัดผมเป็นหางม้าไว้นะคะ เราค่อยๆจับช่อแรกเอามาไว้ด้านหน้านะคะ และจับช่อที่เหลือมาพันให้รอบ เก็บผมและเก็บความเรียบร้อยด้วยกิ๊บดำนะคะ แค่นี้ก็เสร็จแล้ว เราก็จะได้ผมแบบสาวเกาหลีแล้วละค่าาาา

……..…..Sassy Korean Look อยากแต่งตาม Click เลย ………….


สามารถดูคลิปฉบับเต็มได้ที่ Youtube : Cho Cosmetics Channel

https://www.youtube.com/watch?v=8XKCRDec4GI

เป็นยังไงบ้างค่ะ งานสายเกา งานนางเอกซีรีย์ก็มา สำหรับใครที่อินซีรีย์เกาหลีแต่งตามเนยได้เลยนะคะ

สำหรับใครอยากติดตามว่าคราวหน้าเนยจะมาลุคไหนก็อดใจรอสักนิด มาช้าแต่มาแน่นอน วันนี้เนยไปก่อนนะคะ สวัสดีค่าาาา

ติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Line: @cho_cosmetics